Bao quy đầu không tụt xuống là bị làm sao?

Bao quy đầu không tụt xuống là bị làm sao?
5 (100%) 1 vote

Thưa bác sĩ


Em năm nay 17 tuổi và đang là học sinh. Em chưa có quan hệ tình dục thực sự bao giờ nhưng đã có vài lần thủ dâm. Mỗi lần xem các đoạn clip hoặc tranh ảnh có nội dung nhạy cảm em dễ bị hưng phấn, dương vật cương cứng nhưng vì bao quy đầu khó lộn xuống nên em thấy khá đau rát. Thời gian cương cứng của dương vật do đó cũng ngắn ngủi.


Thưa bác sĩ, em có thắc mắc không biết bao quy đầu không tụt xuống là bị làm sao? Mong bác sĩ tư vấn. Em xin chân thành cảm ơn.

 

Trần Văn Kh (Kiên Giang)

 

bao-quy-dau-khong-tut-xuong

 

Bao quy đầu không tụt xuống có phải do dài hẹp bao quy đầu?


Trả lời:


Bạn thân mến


Bao quy đầu là lớp da bao phủ toàn phần hoặc bán phần quy đầu có chức năng bảo vệ và duy trì độ ẩm của lớp niêm mạc quy đầu. Thông thường, bao quy đầu sẽ tự tuột xuống để lộ quy đầu khi dương vật cương cứng, tuy nhiên, cũng có những trường hợp bao quy đầu không thể tuột xuống được dù có dùng tay tác động.


Bao quy đầu không tụt xuống là bị làm sao cần dựa vào triệu chứng cụ thể mới có thể nhận biết. Trong thư bạn không mô tả rõ những dấu hiệu bất thường của bao quy đầu nên chúng tôi chưa thể xác định chính xác. Thông thường những bất thường tại bao quy đầu được chia làm 2 dạng chính sau:


– Dài bao quy đầu: Là tình trạng bao quy đầu che kín toàn bộ quy đầu khiến quy đầu không thể lộ ra bên ngoài


– Hẹp bao quy đầu: Là tình trạng bao quy đầu ôm khít, bó chặt lấy phần quy đầu khiến quy đầu chỉ có thể lộ ra một phần


Dài, hẹp bao quy đầu gây nên những nguy hại chung đó là: Gây mất thẩm mỹ bộ phận sinh dục, cản trở sự phát triển của dương vật, gây khó khăn trong việc vệ sinh cá nhân từ đó làm gia tăng các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa, khiến cuộc giao hợp không thể diễn ra trọn vẹn, ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống thường ngày của nam giới.


 Rất nhiều nam giới mắc dài, hẹp bao quy đầu như bạn nhưng thay vì nhờ đến sự tư vấn, giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa thì họ lại chỉ ở nhà và lo lắng bao quy đầu không tụt xuống là bị làm sao. Sự chủ quan, coi thường này chính là nguyên nhân khiến tình trạng bất thường tại bao quy đầu mang đến nhiều mối nguy hại.


Trong trường hợp của bạn chúng tôi mong rằng bạn sẽ sớm đến Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được bác sĩ khám, tư vấn và kiểm tra cụ thể. Nếu kết quả khám nam khoa cho thấy bạn mắc dài, hẹp bao quy đầu thì tuỳ vào mức độ dài, hẹp mà bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật nhằm loại bỏ phần da thừa bao quy đầu.


Đa khoa quốc tế hiện triển khai kỹ thuật cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc với nhiều ưu điểm nổi trội sau: 


– Thời gian thực hiện rất ngắn chỉ khoảng 10-20 phút nên bạn không cần nằm viện mà có thể về nhà ngay trong ngày


– Không hề gây cảm giác đau đớn do tiến hành gây tê cục bộ trước khi được tiến hành làm thủ thuật


– Không để lại sẹo: Thủ thuật cắt bao quy đầu sử dụng phẫu thuật vi phẫu cho vết cắt rất mảnh, không gây chảy máu, sử dụng chỉ tự tiêu nên không cần cắt chỉ,  đảm bảo tính thẩm mỹ sau thủ thuật 


– Chất lượng đời sống tình dục của nam giới được tăng cao gấp 2-3 lần sau thủ thuật. Cấu tạo và chức năng dây thần kinh dương vật không hề bị ảnh hưởng.


Cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề viêm nhiễm, thẩm mỹ, tình dục nhưng mức chi phí lại vô cùng hợp lý, công khai. Hãy sớm liên hệ với các chuyên gia để được khám và tư vấn cụ thể bạn nhé.
Chúc bạn khoẻ!