Cách điều trị bệnh viêm bao quy đầu

Cách điều trị bệnh viêm bao quy đầu
3 (60%) 1 vote

Nhiều nam giới cho rằng, khi bị viêm bao quy đầu chỉ cần đến bệnh viện chữa theo chỉ dẫn của bác sỹ là bệnh sẽ khỏi. Nhưng theo các bác sỹ chuyên khoa nam học, điều này đúng nhưng chưa đủ. Bởi chữa bệnh viêm bao quy đầu không chỉ là việc tuân thủ nghiêm ngặt lịch trình chữa trị tại cơ sở y tế mà còn là ý thức, sự kiên trì của người bệnh khi ở nhà.

 

dieu-tri-viem-bao-quy-dau

 

Chữa bệnh viêm bao quy đầu không khó nhưng để đạt được kết quả như mong muốn, nam giới nên lưu ý những điều sau đây:

 

– Chọn cơ sở y tế chữa trị: Cơ sở y tế uy tín, đạt chuẩn về cơ sở vật chất và trình độ bác sỹ sẽ mang lại an toàn, hiệu quả cao, đặc biệt là chi phí sẽ được niêm yết đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

 

– Phương pháp chữa trị: Viêm bao quy đầu là vấn đề nhạy cảm của nam giới, bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến tâm lý người bệnh gặp nhiều rối loạn. Vì vậy, chọn lựa phương pháp chữa bệnh viêm bao quy đầu sao cho hiệu quả nhanh chóng, tiết kiệm thời gian là mong muốn của mọi người bệnh. Bình thường, bệnh nhân bị viêm bao quy đầu được chỉ định chữa bằng thuốc kháng sinh hoặc dùng thuốc bôi.

 

– Sự kiên trì, phối hợp điều trị của người bệnh: Trong suốt thời gian điều trị viêm bao quy đầu, nam giới cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sỹ chuyên khoa. Không bỏ dở khi thấy các triệu chứng biến mất, không tự ý mua thuốc sử dụng khi không có hướng dẫn của bác sỹ,… nhằm tầm soát bệnh, tránh làm cho bệnh diễn biến nặng và phức tạp hơn.

 

– Vệ sinh hàng ngày sạch sẽ, đúng cách, quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh.

 

– Không sử dụng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá,…trong thời gian chữa bệnh viêm bao quy đầu.

 

– Ăn uống, nghỉ ngơi có khoa học, bồi dưỡng sức khỏe để hạn chế tình trạng viêm nhiễm xảy ra.

 

Ngoài ra, với những nam giới gặp phải tình trạng dài hẹp bao quy đầu cần thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu để chấm dứt viêm nhiễm, bảo vệ sức khỏe “cậu nhỏ” và bảo vệ chức năng sinh sản.