Cách phòng tránh bệnh giang mai

Bệnh giang mai là một căn bệnh nguy hiểm có thể lây truyền qua đường tình dục và các con đường tiếp xúc khác với tỷ lệ cao. Tuy có tính lây truyền cao, nhưng bệnh lại hoàn toàn có thể phòng tránh được, chỉ cẩn chúng ta chú ý một chút trong cuộc sống và công tác vệ sinh hằng ngày là được.

 

Dưới đây các bác sĩ của Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ cho chúng ta biết về các cách phòng tránh bệnh hiệu quả.

 

banh-giang-mai21454234

 

– Giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Nơi phát triển và lây truyền bệnh của xoắn khuẩn giang mai là thống qua các tổn thương trên bề mặt da, rất dễ lây lan nếu quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh. Hiện nay vẫn chưa có vac-xin chủng ngừa có hiệu quả cho công tác phòng chống.

 

– Vì vậy các bác sĩ của Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh nói, cách tốt nhất để phòng tránh bệnh giang mai là có đời sống tình dục lành mạnh, không quan hệ tình dục với nhiều người, chung thủy một vợ, một chồng.

 

– Sử dụng bao cao su đúng cách trong những lần quan hệ tình dục. Không dùng bao cao su đã bị rách, bao cao su chỉ dùng một lần không dùng lại lần thứ hai.

 

– Nữ giới không nên mang thai khi đang mắc bệnh giang mai, vì sẽ gây nên một số biến chứng cho thai nhi như sẩy thai, thai chết lưu, và một số dị tật bẩm sinh khác. Nếu bạn đang trong thai kỳ mà chẳng may bị giang mai nhưng lại không chữa trị đến nơi đến chốn thì nguy cơ truyền lây nhiễm cho đứa trẻ trong bụng là khó tránh khỏi, vì vậy các bạn có thể kham khảo ý kiến của bác sĩ xem có nên giữ cái thai hay không.

 

– Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục tránh lây nhiễm một số bệnh truyền qua đường sinh dục khác.

 

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để có thể phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời. Tránh những hậu họa khôn lường về sau.