Cậu bé xìu đột ngột có phải bị rối loạn cương dương?

Cậu bé xìu đột ngột có phải bị rối loạn cương dương?
Rate this post

Hỏi:

Chào bác sĩ, cháu năm nay 18 tuổi, bạn gái cháu 17 tuổi. Chúng cháu quen nhau cũng đã được gần một năm nay. Lúc nào gần bạn gái cháu cũng có cảm giác rạo rực và ham muốn làm chuyện đó. Nhưng trong một lần cháu sang nhà bạn gái chơi, nhà không có ai ngoài 2 đứa, tình cảm lại dâng tràn khiến 2 đứa không kiểm soát được. Có điều, “cậu nhỏ” của cháu lúc đầu rất cương cứng nhưng chỉ cần cháu nghe thấy tiếng động lạ, suy nghĩ tới chuyện khác hay vào lúc quan trọng là y như rằng nó xìu xuống rồi không cương lại được nữa, phải mất mấy hôm sau tình trạng này mới trở lại bình thường. Vấn đề này đã xảy ra nhiều lần liên tiếp rồi ạ. Nên cháu rất lo lắng.

Xin hỏi bác sĩ, có phải là cháu bị rối loạn cương dương không? Và liệu cháu có lấy vợ được không? Rất mong câu trả lời của bác sĩ.

Cháu xin cám ơn.

Hoàng M. (Biên Hòa, Đồng Nai)

cau-be-dot-nhien-xiu-co-phai-bi-roi-loan-cuong-duong

Dương vật đột ngột mềm có phải bị rối loại cương dương?

Trả lời:

Cháu Hoàng M. thân mến,

Cám ơn cháu đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Xin trả lời câu hỏi của cháu như sau:

Cháu mới 18 tuổi, bạn gái cháu cũng mới 17 tuổi, lứa tuổi rất trẻ để có thể hiểu hết những vấn đề liên quan tới tình dục.

Ở tuổi của cháu, chỉ cần xem phim ảnh có cảnh nóng nóng hoặc tưởng tượng đến chuyện ấy thì cậu bé cũng đã có thể cương cứng. Do vậy việc cháu mỗi khi ở cạnh bạn gái thì lại thấy trong lòng rạo rực và muốn làm chuyện ấy thì cũng là điều bình thường.

Theo như cháu mô tả, mỗi lần cháu quan hệ, cậu nhỏ đã cương cứng và ham muốn cũng nhiều nhưng cứ đến lúc quan trọng cháu lại mất tập trung và cậu bé lại xìu xuống rồi không cương cứng lại được. Sự việc này xảy ra vài lần  nên chúng tôi chưa thể kết luận có phải cháu bị rối loạn cương dương hay không? Tuy nhiên ở độ tuổi còn trẻ của cháu, cháu chắc là còn đang đi học hoặc đi làm rồi thì nghề nghiệp cũng chưa được ổn định. Cháu và bạn gái chưa có ý định kết hôn. Đặc biệt mỗi lần quan hệ cháu sợ hãi bị mọi người bắt gặp nên có tiếng động lạ là cháu giật mình. Hơn nữa lại thêm mối lo lắng khi nghĩ đến hậu quả có thể xảy đến sau khi các cháu làm chuyện ấy.

Điều này chứng tỏ rằng, sự sợ hãi và lo lắng đã lấn át sự ham muốn nhục dục trong cháu. Hơn nữa, nỗi lo sợ ấy luôn đến đúng lúc cháu chuẩn bị vào cuộc nên đã làm giảm áp đột ngột sự hưng phấn và dẫn tới cậu bé xìu đột ngột.

Hiện tại, cháu còn rất trẻ, nên quan tâm hơn tới chuyện học hành và hạn chế hơn chuyện yêu đương. Cháu và bạn gái cũng không nên quá gần gũi hoặc ở riêng với nhau, việc quan hệ tình dục trước hôn nhân có thể gây ra những hậu quả không mong muốn.

Chào cháu.