chăm chút sức khỏe sau giải phẫu giãn tĩnh mạch thừng tinh

chăm chút sức khỏe sau giải phẫu giãn tĩnh mạch thừng tinh
Rate this post

Giãn tĩnh mạch thừng tinh chẳng những ảnh hưởng đến sinh hoạt do đau , khó chịu khi vận động mà còn có thể gây vô sinh , ảnh hưởng hạnh phúc tố ấm. Vì thế nếu phát hiện thấy có những bất thường vùng bìu nên đi khám để phát hiện kịp thời bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh để được đối phó. Trường hợp vô sinh nam giới việc phát hiện và đối phó giãn tĩnh mạch thừng tinh sớm cũng góp phần tích cực điều trị bệnh.


Giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng hiểm nghèo như chảy máu , nhiễm trùng , tràn dịch màng , tinh bìu sưng to và ứ dịch , tổn thương động mạch thừng tinh , gây teo tinh hoàn.

 


Theo lời khuyên của các thầy thuốc tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh , sau khi tiến hành giải phẫu bạn nên thực hiện nghiêm chỉnh các quy tắc sau để việc điều trị sau giải phẫu đạt hiệu quả cao nhất.

 

– Cần khoảng 5-7 ngày để bạn có thể trở lại với công việc hàng ngày ( tỷ dụ như thể thao )

 

– Bạn có thể tắm sau 24 giờ , tuy nhiên không nên ngâm trong bồn tắm trong vòng 5 ngày đầu sau giải phẫu.

 

– có thể đi làm sau 48 giờ

 

– có thể đau vừa , sưng vừa bìu và có thể rỉ dịch trong đường mổ. Nếu rỉ dịch dùng gạc vô trùng để băng lại.

 

– Tránh hoạt động mạnh trong vòng 48 giờ sau giải phẫu bao gồm: nâng vác nặng và hoạt động tình dục. Sau 48 giờ bạn có thể tiếp tục các hoạt động bình thường nếu không thấy khó chịu , kể cả hoạt động tình dục

 

– Bạn cứ tiếp chế độ ăn thường ngày , phải kiêng gì hết.

 

– có thể dùng thuốc giảm đau. Dùng liên tục 48h và sau đó nếu thấy đau khó chịu thì có tiếp tục sử dụng

 

– Tái khám sau mỗi 2 tuần để đánh giá vết mổ có lành tốt hay không


– Kiểm tra nhiều mẫu tinh khí sau khi giải phẫu. Mẫu đầu tiên số lượng tinh trùng không tăng , nhưng sau đó số lượng tăng dần.
trái lại nếu sau khi giải phẫu nam giới không biết cách chăm chút cũng như vệ sinh thì việc nhiễm trùng có nguy cơ cao hơn. Trong trường hợp này , cách duy nhất là bạn nên gọi ngay cho thầy thuốc , nói rõ tình trạng của mình để có cách xử lý kịp thời. Có thể phân biệt dựa trên những biểu hiện sau:

 

– Đau kéo dài sau mổ và không giảm khi dùng thuốc

 

– Đen và xanh xung quanh vết mổ , chảy máu vết mổ

 

– Có mùi khắm

 

– Bìu sưng to

 

– Sốt cao 380C hay và có kèm lạnh run

 

Trên đây là những lưu ý sau phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh của thầy thuốc thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh.  Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về bệnh nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 028 3925 7111 hoặc 0124 386 6789 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng ký khám , ưu tiên khám trước , hưởng biệt đãi mọi mặt.

 

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh: Địa chỉ 221 Nguyễn Thị Minh Khai, P Nguyễn Cư Trinh, Q1, Tp HCM