Chảy mủ màu vàng sau khi cắt bao quy đầu là bị làm sao?

Thưa bác sĩ


Em năm nay 23 tuổi và mới tiến hành cắt bao quy đầu ạ. Hiện em vẫn còn đang đi học nên không dư giả gì, để tiết kiệm chi phí em có tìm hiểu khá nhiều nơi và đã chọn được một cơ sở y tế tư nhân để tiến hành làm thủ thuật. Phòng khám này rất nhỏ, cơ sở vật chất cũng không được tốt lắm nhưng vì chi phí cũng hợp lý nên em vẫn quyết tâm thực hiện. 


Sau khi làm thủ thuật, vết cắt bao quy đầu của em được băng bó lại cẩn thận. Em có đi tiểu và làm ướt băng 1 lần nhưng sau nó tự khô nên em cũng không để ý nhiều. Từ hôm đó đến nay là 3 ngày em thấy có dấu hiệu chảy mủ màu vàng sau khi cắt bao quy đầu kèm đau rát, tiểu đau và hơi ngứa. Xin hỏi bác sĩ em bị làm sao và có nguy hiểm không ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ.


Trần Trung Nghĩa (Lâm Đồng)

chay-mu-vang-sau-cat-bao-quy-dau

Sau cắt bao quy đầu chảy mủ vàng là bị làm sao? 

 

Trả lời:


Bạn thân mến


Cắt bao quy đầu là thủ thuật y tế đơn giản, được tiến hành với mục đích loại bỏ phần da thừa bao quy đầu. Những nam giới có triệu chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu cần thiết phải tiến hành thủ thuật. Tuy rằng cắt bao quy đầu không quá phức tạp nhưng không phải cơ sở y tế nào cũng có chất lượng cắt uy tín như nhau. Bạn càng lựa chọn cho mình một cơ sở chuyên khoa uy tín thì càng giảm thiểu tối đa rủi ro trong và sau thủ thuật có thể gặp phải.


Trong thư bạn cho biết bạn bị chảy mủ màu vàng sau khi cắt bao quy đầu. Qua những thông tin bạn chia sẻ thì nguyên nhân khiến dương vật chảy mủ vàng có thể do những nguyên nhân chính sau đây:


– Lựa chọn địa chỉ y tế kém chất lượng để tiến hành cắt bao quy đầu có thể là nguyên nhân chính khiến bạn bị viêm nhiễm. Tại những cơ sở này do điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo, các dụng cụ y tế không được khử trùng cẩn thận, phòng thủ thuật không được vô trùng, bác sĩ thực hiện không có tay nghề,…nên trong và sau thủ thuật không đảm bảo an toàn tối đa.


– Sau thủ thuật bạn có lỡ đi tiểu làm ướt băng nhưng không thay băng, không vệ sinh bao quy đầu ngay sau đó. Hơn nữa, vết cắt bao quy đầu khi này chưa lành hẳn nên các vi khuẩn có hại dễ có điều kiện xâm nhập gây viêm nhiễm và khiến vết thương bị chảy mủ
Thông thường sau khi làm thủ thuật cắt bao quy đầu, trong 3 – 4 ngày đầu tiên dương vật của người bệnh có thể sẽ xuất hiện tình trạng sưng tấy nhẹ, tuy nhiên, đây là một biểu hiện rất bình thường, do phản ứng của cơ thể đối với tác dụng của thủ thuật. 


Thông thường, vùng da vừa tiến hành làm thủ thuật xong có thể sẽ sưng lên một chút hoặc hơi bị phù do tác dụng thuốc gây tê còn đọng lại, nhưng chỉ sau đó vài ngày vùng da sẽ trở lại hình dạng bình thường. Trong trường hợp của bạn, vết cắt bao quy đầu chảy mủ vàng lại kèm thêm đau rát, hơi ngứa thì rất nhiều khả năng bạn bị nhiễm trùng.


Chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận1 để được các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM xử trí kịp thời. Tình trạng viêm nhiễm càng kéo dài càng nghiêm trọng, thậm chí viêm nhiễm có thể lây nhiễm ngược dòng, làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác như thận, bàng quang vô cùng nguy hiểm.


Bao quy đầu là bộ phận nhạy cảm của nam giới. Đừng vì một chút chủ quan của bản thân mà khiến “cậu nhỏ” của mình bị để lại sẹo xấu, làm mất tính thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của bạn. Từ đây, mong bạn có thể sáng suốt hơn khi lựa chọn cho mình một địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín nhé. Đừng nên vì ham rẻ về chi phí cắt bao quy đầu hay vì một lý do nào đó mà tiến hành cắt bao quy đầu tại cơ sở y tế không đảm bảo.


 Bên cạnh việc tái khám tại cơ sở y tế chất lượng thì lần này, bạn nên chú ý hơn về việc chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu nhé. Các biện pháp chăm sóc này khá dễ dàng và đơn giản đó là vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, uống thuốc tiêu viêm theo đúng hướng dẫn của bác sỹ, kiêng quan hệ tình dục trong ít nhất 1 tháng cho đến khi hồi phục hoàn toàn,…


Chúc em khoẻ!

Tags: , , , , , ,