Chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh

Trong tâm lý người Việt, khi về già, nếu có bệnh tật sẽ âm thầm chịu đựng, phần vì sợ tốn kém, phần vì không muốn làm khổ con cháu. Thế nhưng, đâu phải chỉ người già mới có bệnh. Rất nhiều nam thanh niên, trung niên đang phải đối mặt với rất nhiều căn bệnh khác nhau. Nhẹ có, nặng có, mà thậm chí nguy hiểm tới tính mạng cũng có. Thế nên khi nhắc tới bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, nhiều nam giới tỏ ra e dè, ngại đi khám chữa, hơn hết là họ còn sợ chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh tốn kém, không có khả năng chi trả.

Bởi vì giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng các tĩnh mạch bị giãn to, dài ra và ngoằn ngoèo hình dây leo. Tình trạng này là nguyên nhân gây suy giảm chức năng tinh hoàn và vô sinh ở nam giới.

Cho nên việc chữa trị bằng cách phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh không chỉ đem lại cho người bệnh sự thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày mà còn có tác dụng ngăn chặn biến chứng, bảo vệ sức khỏe sinh sản cho nam giới.

chi-phi-phau-thuat-gian-tinh-mach-thung-tinh

Bác sỹ Hà Văn Hương- chuyên gia y tế tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết: “Mặc dù không phải bệnh nhân nào bị giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng cần phẫu thuật, song việc theo dõi thường xuyên và nhận thấy có cảm giác đau tức bìu kéo dài cho thấy lúc này bệnh cần phải có sự can thiệp của y học.”

Việc chữa trị lúc này chính là dùng phương pháp phẫu thuật thắt tĩnh mạch tinh qua nội soi ổ bụng hoặc mổ mở. Phương pháp này đang ngày càng được phổ biến và áp dụng rộng rãi bởi tính hiệu quả cao, không để lại biến chứng.

Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng cần phẫu thuật để chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh. Do đó, thay vì lo sợ tốn kém, đoán già đoán non chi phí phẫu thuật, người bệnh nên trực tiếp tới cơ sở y tế để được các bác sỹ chẩn đoán chính xác mức độ, tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Đối với riêng Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Trường hợp bệnh không có tiến triển, không gây đau hay khó chịu gì thì sẽ không cần phẫu thuật. Người bệnh sẽ được bác sỹ hướng dẫn cách theo dõi, chăm sóc bộ phận sinh dục sao cho không chuyển biến nặng.

Bên cạnh đó, ngoài phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh, người bệnh có thể được chỉ định dùng thêm một số loại thuốc giúp cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng như một số loại thuốc hỗ trợ nội tiết, những loại khoáng chất như kẽm, các chất chống oxy hóa như carnitine, những thuốc có vitamin E, A, C…

Ngược lại, nếu bệnh nặng, gây đau đớn và có khả năng đe dọa sức khỏe sinh sản, người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật. Và chỉ khi đó mới biết được mức chi phí cụ thể.

Hơn nữa, chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng có sự khác nhau giữa cơ sở y tế này với cơ sở y tế khác. Việc người bệnh yêu cầu bác sỹ riêng cũng sẽ quyết định đến chi phí phẫu thuật. Do đó, để biết chính xác mức chi phí cần thiết người bệnh nên trực tiếp tới cơ sở y tế để được các bác sỹ đánh giá, chẩn đoán tình trạng bệnh và có hướng điều trị kịp thời, tránh những nguy hại mà bệnh có thể gây nên.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, mọi chi phí khám chữa bệnh nói chung và phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh nói riêng đều được niêm yết theo quy định của Sở Y tế Thành phố. Do đó, ngoài được chăm sóc trong môi trường y tế chuyên nghiệp, người bệnh sẽ hoàn toàn tự chủ trong quyết định có điều trị bệnh tại đây hay không.

Phòng khám hiện đã và đang làm việc vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ. Địa chỉ số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.