Đau dương vật khi quan hệ và cương cứng là bị làm sao?

Đau dương vật khi cương cứng . Đau dương vật khi quan hệ là bị làm sao. Nguyên nhân gây ra hiện tượng là gì?. Cách khắc phục và điều trị tốt nhất.


Thưa bác sĩ

Em năm nay 28 tuổi và mới lập gia đình được 3 tháng. Những ngày mới cưới cuộc sống gối chăn của 2 vợ chồng diễn ra bình thường.  Nhưng cách đây 1 tuần, dương vật của em bắt đầu xuất hiện hiện tượng cương cứng bất thường; kèm cảm giác đau tức. Những lúc này em có thể quan hệ tiếp được hoặc nếu không cũng không sao.

Xin được hỏi bác sĩ cương đau dương vật sau khi lấy vợ có sao không? Em có cần phải đi khám không? Rất mong nhận được những tư vấn từ bác sĩ.

Nguyễn Văn N ( Bình Dương)

 Cương đau dương vật sau khi lấy vợ là bị làm sao?

Đau dương vật khi cương cứng do nguyên nhân nào?

Trả lời:

Bạn thân mến

Dương vật có thể cương cứng khi nam giới có ham muốn hoặc sau khi nhận được kích thích. Đây là trạng thái sinh lý rất bình thường. Với những nam giới trong độ tuổi dậy thì. Những người mới lập gia đình tình trạng này sẽ xuất hiện nhiều hơn; do lượng hormone dao động bất thường, chưa ổn định.

Trong thư bạn cho biết bạn mới lập gia đình được khoảng 3 tháng và thời gian gần đây dương vật hay bị cương cứng bất thường kèm cảm giác đau tức. Trên thực tế, cương đau dương vật sau khi lấy vợ xuất hiện ở khá nhiều trường hợp. Bác sĩ chuyên khoa Nam học; Ngoại Tiết niệu Hà Văn Hương thuộc Phòng khám Đa khoa quốc tế tp. HCM sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể hơn vấn đề này.

Theo bác sĩ Hà Văn Hương, thời gian cương cứng của dương vật có thể kéo dài tới 30 phút ; và không hề gây nên cảm giác đau đớn. Sau khi xuất tinh; máu từ vật hang sẽ theo các tĩnh mạch dương vật trở về hệ tuần hoàn chung. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các tĩnh mạch bị co thắt hoặc tắc nghẽn khiến cho lượng máu trong vật hang không thoát đi được gây nên hiện tượng cương cứng đau đớn kéo dài.

Một số nguyên nhân thường gặp khác dẫn đến tình trạng này là:

  • Do rối loạn hệ thần kinh, tổn thương tủy sống
  • Tác dụng phụ của các loại thuốc như: Thuốc điều trị huyết áp, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống đông máu, thuốc chống loạn thần
  • Lạm dụng các chất kích thích như: rượu, heroin và cocaine…
  • Do các khối u như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang, ung thư tinh hoàn… gây chèn ép tĩnh mạch dương vật.
  • Cương đau dương vật càng kéo dài càng gây nên nhiều nguy hiểm. Nếu như ban đầu chỉ là cảm giác đau tức, khó chịu của bản thân, cuộc sống sinh hoạt nhiều bất lợi thì về sau đó, tình trạng cương đau dương vật khi này không thể thực hiện đúng chức năng tình dục.

Để có thể xác định chính xác tình trạng cương đau dương vật mà bạn đang gặp phải bắt nguồn từ nguyên nhân gì và đang ở mức độ nào, có nguy hiểm không tốt nhất bạn nên đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn thị Minh Khai để được kiểm tra cụ thể. Tại đây, tuỳ vào tình trạng mà bạn sẽ được tư vấn biện pháp kiểm soát “cậu nhỏ” thích hợp nhất.

Chúc bạn khoẻ!

Tim kiếm trên google: đau dương vật khi cương, đau dương vật sau quan hệ, nguyên nhân gây đau dương vật