Dấu hiệu và triệu chứng nhận biết rối loạn cương dương

Dấu hiệu và triệu chứng nhận biết rối loạn cương dương
Rate this post

Rối loạn cương dương viết tắt là ED. Đây là căn bệnh phổ biến trên toàn thế giới. Riêng Việt nam bệnh chiếm tỷ lệ 44% ở nam giới độ tuổi từ 41 đến 50. Cho đến hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh đã tăng lên 80% và độ tuổi đang ngày một trẻ hóa. Rối loạn cương dương có các triệu chứng biểu hiện ở nhiều mức độ khác nhau và không khó để nhận biết.

 

Anh Nguyễn V.H (29 tuổi, ngụ tại Tân Phú) cho biết: “Hơn 5 tháng nay, “cậu nhỏ” của tôi không thể cương cứng được để giao hợp. Tuy nhiên, mỗi lần đang làm việc hoặc khi đi ở ngoài đường nó lại cương cứng mặc dù lúc đấy tôi không có “ham muốn”. Điều này làm tôi thấy xấu hổ, ức chế. Vợ tôi biết được điều này và có khuyên tôi nên đi khám càng sớm càng tốt. Riêng bản thân tôi thì có chút sợ hãi vì không biết mình có đang mắc bệnh gì nguy hiểm hay không”.

 

dieu-tri-viem-bao-quy-dau

 

Cũng gặp những tình huống tương tự, anh N.L (ngụ tại Hồng Hà, Quận Tân Bình) chia sẻ: “Cảm giác không làm tròn “nghĩa vụ” của một người chồng khiến tôi rất xấu hổ. Nhưng tôi không biết làm thế nào để khắc phục nó. Bởi, mỗi lần quan hệ tình dục, dương vật của tôi chỉ cương cứng được một lúc lại xìu xuống. Vài lần như vậy khiến cho cả tôi và vợ đều chán nản và mất hứng thú”.

 

Dấu hiệu và triệu chứng nhận biết rối loạn cương dương

 

Bác sĩ Hà Văn Hương, phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM, cho biết, với những biểu hiện của hai trường hợp nam giới trên thì căn bệnh hiện nay họ đang mắc phải liên quan đến chức năng cương dương, hay gọi chính xác nhất là rối loạn cương. Bệnh này có thể biểu hiện ở nhiều mức độ khác nhau, từ không có khả năng đạt đến độ cứng đến không thể duy trì sự cương cứng đủ đáp ứng với nhu cầu giao hợp bình thường dù người bệnh vẫn có ham muốn. Cụ thể hơn, nam giới có thể so sánh tình trạng của mình với các triệu chứng dưới đây:

 

– Nam giới có ham muốn tình dục nhưng dương vật không cương cứng được để tiến hành giao hợp

 

– Dương vật cương cứng không đúng lúc, ngay cả khi không có một sự kích thích nào, không có ham muốn tình dục

 

– Dương vật cương cứng nhưng không đủ độ hoặc không duy trì được lâu, không theo ý muốn của chủ thế, vì vậy kết quả cuộc giao hợp không đạt kết quả như mong muốn, cả hai đều không được thỏa mãn

 

– Nam giới bị suy giảm ham muốn tình dục và dương vật không thể cương cứng được, chuyện sinh hoạt tình dục không thể xảy ra.

 

Rối loạn cương dương nếu kéo dài mà không điều trị sẽ ảnh hưởng xấu tới tâm lý, sức khỏe của chính nam giới, ảnh hưởng xấu tới đời sống tình dục của cả vợ chồng, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, đến hôn nhân và hạnh phúc gia đình.