Giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng gì không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng gì không?
Rate this post

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng gì không là câu hỏi thường gặp của nam giới khi mắc phải tình trạng này. Cũng bởi đây là tình trạng xảy ra ở dương vật nên ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng nhất định.

 

Theo các bác sỹ chuyên khoa nam học, giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng giãn các tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn một cách bất thường. Bình thường, tinh hoàn 2 bên cân đối nhau nhưng khi giãn tĩnh mạch thừng tinh, một bên tinh hoàn ( thường là tinh hoàn bên trái) bị chảy xệ, mất cân đối với bên còn lại.

 

gian-tinh-mach-thung-tinh-co-anh-huong-gi

Giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

 

Tình trạng này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho bộ phận sinh dục mà còn gây ảnh hưởng tới:

 

– Đời sống tình dục: Giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến cho nhu cầu tình dục giảm sút, đời sống chăn gối không thỏa mãn.

 

– Gây khó chịu cục bộ: Giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến cho người bệnh thấy tức và đau ở bìu với triệu chứng giảm khi nghỉ ngơi và tăng khi đứng lâu, ngồi lâu hay hoạt động nhiều.

 

– Làm giảm khả năng sinh sản: Giãn tĩnh mạch thừng tinh được xem là nguyên nhân vô sinh thường thấy ở nam giới. Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, việc sản xuất tinh trùng gặp trục trặc, số lượng và chất lượng tinh trùng giảm, tinh dịch bất thường, khả năng hoạt động kém, tinh trùng dị dạng tăng vì thế dẫn đến vô sinh.

 

– Trở ngại chức năng sinh lý: Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến xuât hiện những trở ngại chức năng sinh lý như rối loạn sinh lý, giảm khoái cảm, đau khi quan hệ, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,…

 

– Ngoài ra người bị giãn tĩnh mạch thừng tinh dễ có tâm trạng lo lắng, suy nghĩ, chán nản, cáu bực trong người dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất thường, mất ngủ,…