Hẹp bao quy đầu có tác hại gì ?

Hỏi: Chào bác sĩ! Cháu 22 tuổi. Hiện nay có một vấn đề mà bản thân cháu đang cảm thấy lo lắng là mỗi khi “cậu nhỏ” của cháu cương cứng lên thì cái phần da bọc phía trên không thể tuột ra được. Nó khiến cháu cảm thấy đau và cũng không thể quan hệ tình dục được. Cháu lên một forum dành cho nam giới để hỏi thì đa phần mọi người đều nói cháu đã bị hẹp bao quy đầu. Cháu thấy rất khó chịu và muốn đi chữa trị sớm nhưng lại xấu hổ vì không biết nên chia sẻ vấn đề này với ba mẹ thế nào. Hiện giờ cháu đang rất phân vân. Xin các bác sĩ cho biết, có phải cháu bị hẹp bao quy đầu không? Ngoài việc gây cảm giác đau thì hẹp bao quy đầu còn có tác hại gì?

T.D (sieuxanh…@yahoo.com)

 

 

 

tac-hai-cua-hep-bao-quy-dau

 

Trả lời:

 

Bạn T.D thân mến,

 

Theo những thông tin bạn chia sẻ trong thư thì rất có thể bạn đang gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu. Để biết chính xác nhất tình trạng bệnh, bạn vẫn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ khám.

 

Về tác hại mà hẹp bao quy đầu gây ra thì có thể nêu ra một số tác hại điển hình như:

 

– Gây khó khăn trong mỗi lần vệ sinh bộ phận sinh dục

 

– Gây tiểu khó, mỗi khi đi tiểu còn có cảm giác đau rát

 

– Hẹp bao quy đầu sẽ khiến bạn khó có thể vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ do đó các chất cặn trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu sẽ đọng ở nếp da quy đầu. Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển dẫn đến viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng tới thận.

 

Hiện tượng hẹp bao quy đầu

 

 

hep-bao-quy-dau

 

– Hẹp bao quy đầu nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến viêm nhiễm bao quy đầu và nhiều bệnh nam khoa khác làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

 

– Do bao da quy đầu không thể tuột ra được mỗi khi dương vật cương cứng nên sẽ gây khó khăn cho hoạt động tình dục của bạn. Theo nhiều nam giới bị hẹp bao quy đầu phản ánh, họ thường bị đau rát mỗi khi quan hệ tình dục.

 

– Những nam giới bị hẹp bao quy đầu có khả năng bị ung thư dương vật cao hơn so với những người bình thường hoặc bị hẹp bao quy đầu nhưng đã thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu.

 

Với những tác hại mà hẹp bao quy đầu gây ra như trên, thiết nghĩ bạn nên chia sẻ vấn đề này với ba mẹ, sau đó đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời. Hiện nay, hẹp bao quy đầu có thể được điều trị rất dễ dàng bằng thủ thuật cắt bao quy đầu. Thủ thuật này diễn ra trong khoảng thời gian từ 15-20 phút, không gây đau đớn, đảm bảo an toàn và hồi phục nhanh.

 

Chúc bạn sức khỏe!