Khắc phục vô sinh ở nam giới và những điều cần biết

Một số người cho rằng là con trai có ai sinh em bé bao giờ, việc đẻ đái là việc của phụ nữ nên con trai không sinh được là điều đương nhiên sao lại cứ nói điều hiển nhiên đó ra làm gì?


Y học từ xa xưa cho tới ngày nay đều cho rằng việc sinh sản là việc của hai vợ chồng, phải có nam và có nữ thì mới có con được. Ngày nay tổ chức y tế thế giới WHO cho rằng vô sinh là hiện tượng hai vợ chồng sinh hoạt tình dục với nhau thường xuyên không dùng biện pháp tránh thai mà sau 1 năm vẫn không chửa được, tại sao lại như vậy?

 

vo-sinh-nam-gioi

 

Theo các chuyên gia giải thích “Theo thống kê của nhiều nhà khoa học trong việc theo dõi quá trình mang thai tự nhiên  của các cặp vợ chồng có sinh hoạt tình dục thường xuyên không áp dụng biện pháp tránh thai nào trong quần thể dân số thì có khoảng 85% các cặp vợ chồng mang thai trong năm đầu tiên, sang đến năm thứ hai tỷ lệ này tăng lên 5-7% nữa và đến hai hay nhiều năm tiếp theo thì tỷ lệ mang thai tự nhiên cũng chỉ tăng lên tiếp 1-2% là cùng. Chính vì tỷ lệ có thai tự nhiên rất thấp từ năm thứ hai trở đi do đó mà người ta đã lấy mốc 1 năm làm mốc để đánh giá tình trạng vô sinh và để can thiệp y tế kịp thời tránh những trường hợp để quá lâu sẽ không còn khả năng điều trị. Như vậy vẫn có một tỷ lệ nhỏ mang thai tự nhiên sau 1 năm chứ không phải vô sinh là hoàn toàn không có thể sinh được em bé, đây là quy ước rồi”

.

Vô sinh nam là tình trạng người vợ không mang thai được do nguyên nhân từ phía người nam giới trong khi người phụ nữ hoàn toàn bình thường.

 

Các nguyên nhân do vô sinh nam là:

 

– Rối loạn tình dục như rối loạn cương không giao hợp được, rối loạn xuất tinh, tình trạng không xuất tinh khi giao hợp.

 

– Hay rối loạn về sinh sản như tinh trùng ít, tinh trùng yếu, tinh trùng dị dạng, tinh trùng bị ngưng kết, không có tinh trùng…

 

Tại sao phải điều trị vô sinh nam? điều trị vô sinh nam bằng thuốc và bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo thì có gì khác nhau?

 

Mục đích của việc điều trị là để có em bé. Việc điều trị vô sinh nam bằng biện pháp dùng thuốc mang lại nhiều lợi ích:

 

Thứ nhất sẽ giúp cho nam giới tự hồi phục khả năng tình dục và sinh sản của mình như: đủ cương cứng để giao hợp, có thể xuất tinh được, hay làm cho sinh tinh trùng, tinh trùng nhiều lên, khỏe lên, tinh trùng không còn ngưng kết nữa như vậy sẽ làm tăng tỷ lệ có thai tự nhiên lên cao mà không phải thụ tinh nhân tạo qua đó nam giới có thể có con của chính mình điều này rất quan trọng đối với họ.

 

Thứ hai là có kết quả lâu dài và bền vững nên người bệnh chỉ điều trị mất lần đầu, khi đã được đứa đầu rồi thì các đứa tiếp theo cứ sòn sòn mà ra, có khi hãm không kịp.

 

Thứ ba biện pháp điều trị bằng thuốc cũng giúp cho lấy được nhiều tinh trùng khỏe để làm thụ tinh nhân tạo nên tỷ lệ thành công khi làm thụ tinh nhân tạo sẽ cao hơn và đứa trẻ sinh ra sẽ được khỏe mạnh.

 

Thứ tư là chi phí không quá đắt và tiện dụng. Tuy nhiên việc điều trị bằng thuốc này phải kiên trì và phải dùng thuốc đều đặn. Còn điều trị bằng thụ tinh nhân tạo thi lần nào được lần ấy, chi phí cao mà hiệu quả cũng còn chưa được cao.