Nguy cơ tăng viêm nhiễm do dài hẹp bao quy đầu

Dài hẹp bao quy đầu là một trong những tình trạng khiến cánh đàn ông lâm vào cảnh khốn đốn. Từ việc gây mất tự tin, mất phong độ trong mỗi cuộc yêu cho đến nguy cơ tăng viêm nhiễm do dài hẹp bao quy đầu gây nên.

 

Dù là trẻ nhỏ hay nam giới trưởng thành đều không loại khỏi khả năng bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Đây là hiện tượng bao quy đầu bẩm sinh dài quá, che mất phần quy đầu, hoặc hẹp quá khiến quy đầu không thể tự lộn xuống. Không những vậy, tình trạng này còn làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, đặc biệt là bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới.

 

dai-hep-bao-quy-dau-co-the-gay-viem-nhien

 

Khi bị dài, hẹp bao quy đầu, do bao da quy đầu không tuột nên nam giới sẽ gặp nhiều khó khăn trong vấn đề vệ sinh hàng ngày. Các chất bẩn, các chất tiết của niêm mạc quy đầu sẽ ứ đọng lại bên trong, gây viêm nhiễm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu.

 

Anh Trần Văn T( Quận 1, TPHCM) chia sẻ: “Tôi bị dài bao quy đầu từ nhỏ, nhưng chỉ đến khi biết đến quan hệ tình dục mới tính đến chuyện đi xử lý. Đó là câu chuyện mà cho đến giờ, thỉnh thoảng vợ chồng tôi vẫn nhắc lại như một kỷ niệm. Chuyện là, trước ngày cưới khoảng 2 tuần, chúng tôi quyết định “vượt rào”, sau màn dạo đầu đầy tình cảm, khi vừa “khoe súng” ra thì vợ vội che mũi vì mùi hôi khó chịu. Tôi ngại quá, chẳng thanh minh được gì, đành bỏ dở và ra ngoài. Ngày hôm sau, 2 vợ chồng mới chịu ngồi nói chuyện thẳng thắn với nhau. Cô ấy còn đòi xem lại “súng” của tôi nữa chứ, hóa ra là do dài bao quy đầu nên dù đã vệ sinh rồi mà “cậu nhỏ” vẫn bị bám bẩn, nhưng cũng nhờ vậy mà tôi mới đi cắt bao quy đầu kịp thời. Tình trạng cậu nhỏ bốc mùi đã không còn, chuyện yêu thì cứ ngày một mặn mà hơn.”- Anh Văn T cười nói.

 

Dương vật của nam giới vốn đã có khả năng mắc viêm nhiễm cao nếu không được vệ sinh đúng cách nhưng lại càng có nguy cơ mắc viêm nhiễm cao hơn khi bị dài hẹp bao quy đầu. Vì vẫn có khả năng quan hệ tình dục nên nhiều nam giới chủ quan, không đi cắt bao quy đầu nên không giữ được vệ sinh nên càng tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển, gây viêm nhiễm.

 

Không những vậy, dài hẹp bao quy đầu còn tiềm ẩn nhiều nguy hại như: Không xuất tinh, rối loạn cương, … Do đó, để không làm tăng nguy cơ viêm nhiễm do dài hẹp bao quy đầu và các ảnh hưởng xấu khác, các bậc phụ huynh nên chú ý tới con trẻ của mình, giữ vệ sinh vùng kín cho trẻ, nên cho trẻ đi cắt bao quy đầu khi đủ tuổi và đủ sức khỏe. Đồng thời, với nam giới trưởng thành cũng cần xử lý ngay khi nhận thấy các dấu hiệu bất thường.