Những biểu hiện chính của bệnh viêm bao quy đầu cần biết

Viêm bao quy đầu là bệnh có thể xuất hiện ở bất kỳ nam giới nào, tuy nhiên triệu chứng viêm bao quy đầu như thế nào, các biểu hiện có rõ ràng hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguyên nhân, sức đề kháng, chế độ sinh hoạt hàng ngày của mỗi người.

 

Theo đó, mỗi người sẽ có những triệu chứng viêm bao quy đầu khác nhau, cụ thể như:

 

– Viêm bao quy đầu do nấm Canidia: Bao quy đầu và quy đầu xuất hiện nhiều nốt ban đỏ, bề mặt nhẵn bóng, đường viền có màu hồng đỏ rõ rệt. Bệnh trong giai đoạn cấp tính thường có biểu hiện viêm loét kèm dịch tiết. Soi kính hiển vi thấy các bào tử và các sợi nấm Candida.

 

http://phongkhamdakhoaquocte.com/wp-content/uploads/2015/03/trieu-chung-viem-bao-quy-dau

 

– Viêm bao quy đầu do nhiễm Trichomonas: Quy đầu nổi nhiều mụn ban đỏ, sau lan rộng dần rồi loét ra, tiết dịch. Xét nghiệm thấy có trùng roi Trichomonas.

 

– Viêm bao quy đầu cấp tính: bao quy đầu bị sưng tấy, viêm loét, rỉ dịch, gây đau và ngứa. Nếu không điều trị kịp thời sẽ chuyển sang mãn tính với biểu hiện vùng da bao quy đầu có những vết loét có mùi hôi, đau dương vật.


Ở một số trường hợp, triệu chứng của viêm bao quy đầu không rõ ràng nên người bệnh thường không chú ý, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh hơn.

 

Do đó, để không phải gánh chịu những phiền toái mà viêm bao quy đầu gây nên, nam giới nên chú ý tới thói quen sinh hoạt hàng ngày, với những người bị dài hẹp bao quy đầu nên đi cắt bao quy đầu để tránh viêm nhiễm, nếu có quan hệ tình dục cần vệ sinh trước và sau khi quan hệ, sử dụng bao cao su phù hợp với từng loại da,…Rộng hơn, viêm bao quy đầu không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày mà còn là nguyên nhân gây nhiều bệnh nam khoa đe dọa tới sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới như: xuất tinh sớm, liệt dương, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, viêm ống tinh; viêm đường tiết niệu; nghiêm trọng hơn là gây vô sinh – hiếm muộn.