Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh An Toàn, Hiệu Quả

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh An Toàn, Hiệu Quả
Rate this post

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng giãn của đám rối tĩnh mạch sinh tinh và tĩnh mạch thừng tinh trong. Tình trạng giãn này là một trong những nguyên nhân chính làm suy giảm chức năng tinh hoàn. Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thường gặp ở 10-15% nam giới sau tuổi dậy thì và ở 40% nam giới bị vô sinh. Hiện nay, giãn tĩnh mạch thừng tinh ngoài điều trị bằng nội khoa thì phương pháp điều trị kinh điển là phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh.

 

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết, đối với giãn tĩnh mạch thừng tinh Độ I, II người bệnh chưa cần phải can thiệp phẫu thuật mà chỉ cần chờ theo dõi. Trong thời gian theo dõi, bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc để chống oxy hóa khử tế bào, giảm bớt gốc tự do, tăng cường sức bền của thành mạch,… Một khi bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch độ III thì các bác sĩ bắt buộc phải chỉ định phẫu thuật.

 

phau-thuat-gian-tinh-mach-thung-tinh

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh tại đa khoa quốc tế

 

Thế nhưng, trường hợp nam giới đến khám vì hiếm muộn mà lại bị giãn tĩnh mạch độ II, có số lượng chất lượng tinh trùng giảm thì các bác sĩ cũng sẽ chỉ định mổ. Hoặc trường hợp đến khám, mặc dù chỉ bị giãn tĩnh mạch tinh độ II nhưng các bác sĩ phát hiện một bên tinh hoàn đã bị teo đi so với bên đối diện, hoặc tình trạng đau ở bệnh nhân lặp đi lặp lại nhiều lần và gây ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống thì cũng sẽ được chỉ định phẫu thuật.

 

Hiện nay phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh theo tiến triển về mặt thời gian có rất là nhiều phương pháp khác nhau. Và có 4 phương pháp được áp dụng phổ biến nhất có thể kể đến như: Mổ mở thông thường, rút tĩnh mạch tinh qua da, phẫu thuật qua nội soi, phẫu thuật thắt tĩnh mạch tinh vi phẫu.

 

Đối với thắt tĩnh mạch tinh vi phẫu thì các bác sĩ sẽ dùng kính hiển vi điện tử có độ phóng đại rất lớn để vào vùng bìu và tìm, lựa chọn, chọn lọc tĩnh mạch tinh giãn để thắt nó lại. Và vì vậy phương pháp này cho ra tỉ lệ thành công cao nhất và có thể điều trị triệt để căn bệnh này. Trung bình phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh thường kéo dài trong khoảng thời gian 60 phút. Sau phẫu thuật từ 2 đến 3 tiếng, chờ khi thuốc mê, hoặc thuốc gây tê hết tác dụng là nam giới có thể trở về nhà.

 

Bác sĩ Hà Văn Hương nhấn mạnh, theo thực tế điều trị tại phòng khám, các bác sĩ nhận thấy, đại đa số nam giới sau phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh đã cải thiện được số lượng và chất lượng của tinh trùng, khả năng sinh sản được hồi phục.

 

Ngoài ra, sau phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới nên lưu ý những vấn đề dưới đây:

 

– Tránh hoạt động mạnh trong vòng 48 giờ sau phẫu thuật bao gồm: nâng vác nặng và hoạt động tình dục.


– Nam giới có thể tắm sau 24 giờ, tuy nhiên không nên ngâm trong bồn tắm quá lâu.


– Trong 2 ngày đầu nếu vẫn thấy đau, nam giới có thể sử dụng thuốc giảm đau.


– Tái khám thường xuyên để bác sĩ đánh giá vết mổ.

 

Phòng khám đa khoa quốc tế 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh. Với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế sẽ giúp các bạn hoàn toàn yên tâm và hài lòng khi đến khám và chữa trị bệnh tại phòng khám.