Phương pháp cắt bao quy đầu ở phòng khám Đa khoa Quốc tế

Phương pháp cắt bao quy đầu ở phòng khám Đa khoa Quốc tế
4.6 (92.5%) 8 votes

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa có hiệu quả cao trong việc điều trị hẹp/dài bao quy đầu, ngăn chặn viêm bao quy đầu và nhiều bệnh lý nam khoa khác. Ở mỗi phòng khám, mỗi bệnh viện sẽ có một phương pháp cắt bao quy đầu khác nhau tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ, mức độ đầu tư và sự cập nhật các kỹ thuật y học. Đối với Đa khoa Quốc tế HCM, hiện nay các bác sĩ đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu kinh điển nhất đó là cắt bao quy đầu vòng tròn.

 

phuong-phap-cat-bao-quy-dau

Cắt bao quy đầu ở phòng khám đa khoa quốc tế

 

Bác sĩ Lưu Ngân Viễn, Đa khoa Quốc tế HCM cho biết, hiện nay có rất nhiều phương pháp cắt bao quy đầu. Việc lựa chọn cắt bao quy đầu theo phương pháp nào sẽ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kinh nghiệm bác sĩ thực hiện, tuổi của bệnh nhân, mức độ hẹp và dính của bao quy đầu, độ dài của hãm quy đầu,…

 

Hiện nay, phương pháp cắt bao quy đầu tiên tiến nhất mà phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM đang áp dụng là cắt bao quy đầu dạng vòng. Thời gian để thực hiện tiểu phẫu này là từ 15- 20 phút.

 

Để thực hiện cắt bao quy đầu, trước tiên bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành tiêm thuốc tê vào lớp da bao bên ngoài dương vật cho đến khi bệnh nhân không còn cảm giác nơi vùng da đó nữa thì thao tác cắt bao quy đầu sẽ được tiến hành. Sau đó bác sĩ sẽ rạch và tách lớp da thừa quy đầu ra. Tiếp theo thực hiện cắt theo dạng vòng để loại bỏ phần da quy đầu trùm lên dương vật của nam giới.

 

cat-bao-quy-dau-la-gi

 

Sau khi đã cắt xong bác sĩ sẽ thực hiện cầm máu và khâu bằng loại chỉ khâu tự tiêu. Vùng da quy đầu sau khi cắt xong có thể sẽ sưng lên một chút và hơi bị phù do thuốc gây tê còn đọng lại. Nhưng chỉ vài ngày sau đó vùng da sẽ trở lại hình dạng bình thường.

 

Sau khi cắt bao quy đầu ở Đa khoa Quốc tế HCM, các bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh về cách giữ vệ sinh bộ phận sinh dục, cách thay băng vết thương, thời gian tái khám, thời gian nên kiêng quan hệ tình dục (đối với nam giới trưởng thành). Vết cắt quy đầu thường hồi phục sau 7 đến 10 ngày.

 

Một số vấn đề sau thủ thuật cắt bao quy đầu mà các bác sĩ mà nam giới nên lưu ý bao gồm:

 

– Khi đi tiểu chú ý không làm ướt băng, nếu bị ướt cần thay ngay. Có thể dùng dung dịch cồn 70 độ hoặc bông chứa dung dịch nước sinh lý 0.9%, lau xung quanh niệu đạo sau khi đi tiểu.

 

– Vệ sinh dương vật bằng nước ấm 2 lần/ngày một cách nhẹ nhàng.

 

– Sử dụng khăn mềm để vệ sinh dương vật sạch không nên sử dụng khăn quá cứng có thể gây đau và làm tổn thương vết khâu cắt.

 

– Sau phẫu thuật cắt bao quy đầu 1 tuần tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như bia rượu và các loại thực phẩm cay nóng.

 

Với phương pháp cắt bao quy đầu dạng vòng ở Đa khoa Quốc tế HCM, các bác sĩ cam kết về tính hiệu quả, độ an toàn, mức độ phục hồi nhanh. Theo số liệu thống kê về theo dõi tình hình bệnh nhân sau điều trị cho thấy, có hàng ngàn bệnh nhân sau khi cắt bao quy đầu đã cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống tình dục, phục hồi khả năng sinh sản.