Phương pháp phá thai bằng thuốc An Toàn

Phương pháp phá thai bằng thuốc An Toàn
Rate this post

Phá thai bằng thuốc đã và đang là một trong những biện pháp đình chỉ thai nghén được chị em tin cậy áp dụng trong những năm gần đây bởi tính tiện lợi, an toàn và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc không đơn giản là mua thuốc và uống mà uống sao cho hiệu quả nhất định phải có sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa. Tổng quan những điều cần biết về phá thai bằng thuốc sau đây hy vọng sẽ cung cấp cho chị em ít nhiều thông tin về phương pháp này từ đó có lựa chọn phù hợp.

 

Thế nào là phá thai bằng thuốc

 

Phá thai bằng thuốc (hay còn được gọi là phá thai nội khoa) là phương pháp chấm dứt sự phát triển của thai kỳ trong tử cung bằng cách sử dụng phối hợp các loại thuốc. Thai phụ có thể tiến hành bỏ thai mà không cần phải áp dụng các biện pháp ngoại khoa do đó hạn chế được đau đớn và những rủi ro liên quan đến sức khỏe sinh sản.

 

phuong-phap-pha-thai-bang-thuoc

 

Những trường hợp nào thì nên phá thai bằng thuốc

 

– Về độ tuổi thai nhi:

 

Theo bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai thuốc Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, phương pháp phá thai bằng thuốc được áp dụng trong  trường hợp thai nhi có tuổi thai đến hết 9 tuần (tức 63 ngày) ở tuyến Trung ương, hết 8 tuần (tức 56 ngày) ở tuyến tỉnh và đến hết 7 tuần (tức 49 ngày) ở tuyến huyện. Tất cả những trường hợp thai nhi có số tuổi vượt quá con số này đều không thể tiến hành áp dụng phá thai bằng thuốc.


– Về sức khỏe thai phụ:

 

Phá thai bằng thuốc tuy đơn giản nhưng lại có nhiều điều kiện ngặt nghèo mà chị em nhất định phải tuân thủ. Sau khi đến khám, siêu âm, khai thác tiền sử bệnh lý và kiểm tra tại cơ sở y tế, nếu bác sĩ nhận thấy thai phụ có liên quan đến các bệnh lý về tuyến thượng thận, bệnh lý tim mạch, rối loạn tuần hoàn máu, mắc chứng thiếu máu, dị ứng với một trong những thành phần của thuốc phá thai, mắc một trong số những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, … 

 

Nhiều trường hợp thai phụ tự ý sử dụng thuốc mà không kiểm tra tình trạng sức khỏe cụ thể, không đủ điều kiện vẫn áp dụng khiến bản thân phải đối mặt với những rủi ro như: Co giật, dị ứng, ra máu âm đạo nhiều,…vô cùng nguy hiểm.

 

Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc ở Đa khoa quốc tế


– Nếu như phương pháp hút thai, nong, gắp thai có sự can thiệp trực tiếp các dụng cụ y tế vào buồng tử cung thì ngược lại phá thai bằng thuốc không xảy ra tình trạng này. Từ đó thai phụ sẽ giảm bớt nguy cơ phải đối mặt với những cơn đau và tổn thương, viêm nhiễm trong và sau phá thai. 

 

– Sức khỏe sinh sản của thai phụ không bị ảnh hưởng nhiều

 

– Những áp lực và lo lắng của chị em phần nào giảm bớt khi thai được đưa ra ngoài theo lối sảy tự nhiên

 

– Sức khỏe nhanh chóng phục hồi, không để lại biến chứng, an toàn cho thai phụ

 

– Chi phí hợp lý

 

– Mọi thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối

 

Lời khuyên của bác sỹ trước và sau phá thai bằng thuốc

 

Lưu ý trước khi phá thai bằng thuốc

 

Để phương pháp phá thai bằng thuốc có thể mang lại hiệu quả tối đa và không gây ra bất kỳ biến chứng gì nguy hiểm, thai phụ không nên tự ý sử dụng thuốc mà cần phải áp dụng theo một quy trình cụ thể dưới sự chỉ dẫn và theo dõi sát sao của bác sỹ chuyên khoa tại cơ sở y tế uy tín.

 

Khám sức khỏe tổng quát, siêu âm để xác định vị trí và độ tuổi thai, kiểm tra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa cũng như tiến hành xét nghiệm máu là những kiểm tra bắt buộc mà thai phụ cần thực hiện.

 

Lưu ý sau phá thai bằng thuốc 

 

Khoảng 2 tuần sau khi tiến hành phá thai bằng thuốc, thai phụ nên quay lại cơ sở y tế để tiến hành tái khám. Đồng thời để sức khỏe bản thân có thể mau chóng hồi phục chị em cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống nhiều chất dinh dưỡng, không làm việc nặng, hạn chế sử dụng các chất kích thích, giữ tâm lý vui vẻ. Đặc biệt, nên kiêng quan hệ ít nhất 1 tháng để cơ thể hồi phục hoàn toàn cũng như sử dụng các biện pháp phòng tránh để tránh mang thai ngoài ý muốn.

 

Mọi băn khoăn về phá thai bằng thuốc nếu muốn tìm hiểu cụ thể hơn bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của phòng khám Đa khoa quốc tế qua tổng đài tư vấn trực tuyến hoặc đến trực tiếp địa chỉ 221 Nguyễn Thị Minh Khai để được áp dụng những dịch vụ y tế chuyên nghiệp, hiệu quả nhất.