Thai mấy tuần thì có thể phá được An Toàn

Thai mấy tuần thì có thể phá được An Toàn
5 (100%) 2 votes

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Tôi năm nay 23 tuổi và mới kết hôn,và đang làm việc tại Tp HCM. Hiện tại tôi đã có thai, nhưng do công việc của cả hai vợ chồng tôi đều chưa ổn định, nên tôi và chồng đã bàn bạc và quyết định sẽ bỏ tha, dù cho hai vợ chồng tôi thật sự rất muốn giữ cái thai lại. Bác sĩ cho tôi hỏi là thai mấy tuần tuổi có thể phá được?

Tôi cảm ơn bác sĩ!


H. Lê (nguyenhongle…@gmail.com)

thai-may-tuan-tuoi-thi-pha-duoc

Thai mấy tuần tuổi thì có thể phá An Toàn?


Trả lời:


Chào bạn! những thắc mắc của bạn được bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế HCM giải đáp như sau:


Hiện nay có nhiều những phương pháp phá thai an toàn như: phá thai nội khoa ( phá thai bằng thuốc), hay phá thai ngoại khoa gồm phương pháp hút chân không, và phương pháp nong và gắp. Tuy nhiên, mỗi phương pháp chỉ được áp dụng trong những trường hợp nhất định, hơn nữa trong thư bạn lại quên chưa đề cập đến tuổi của thai nhi, do đó chúng tôi chưa thể tư vấn cụ thể cho bạn được.


Bạn thắc mắc rằng thai mấy tuần tuổi có thể phá được, bạn lưu ý rằng, khi thai được 4 tuần tuổi nó vẫn chưa đi vào tử cung, và phải 5 tuần tuổi thì nó với vào tử cung, lúc này mới có thể phá thai được. Vì vậy, nếu có nhu cầu được phá thai an toàn bạn nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ khám, siêu âm… để có thể xác định được chính xác độ tuổi của thai nhi. Sau đó các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn cách phá thai sao cho an toàn và mang hiệu quả nhất.


Hiện tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM đang áp dụng một số phương pháp phá thai an toàn, mang lại hiệu quả cao như:


– Phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) – Phá thai an toàn


Đây là một phương pháp được áp dụng cho những trường hợp khi thai từ 5- 7 tuần tuổi. Phương pháp có ưu điểm nổi trội là giảm thiểu những tác động, ảnh hưởng đến tâm lý của chị em. Ngoài ra phương pháp này còn an toàn cao, tiện lợi khi sử dụng, kín đáo và chi phí thấp, không biến chứng.


– Phương pháp nạo hút thai (còn gọi là hút thai chân không) – Phá thai an toàn


Phương pháp này thường được bác sĩ áp dụng với những trường hợp thai nhi từ được từ 8 đến 12 tuần tuổi, nó sử dụng dụng cụ chân không để có thể chấm dứt thai nghén. Đây cũng là một phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả và không gây nên biến chứng nguy hiểm, nếu được thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, vệ sinh và bởi những bác sĩ có trình độ chuyên môn….


– Phương pháp nong gắp thai – Phá thai an toàn


Đây là một phương pháp đình chỉ thai an toàn và được áp dụng đối với thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi. Phương pháp này bác sĩ sử dụng dụng cụ y tế  để can thiệp qua cổ tử cung, từ đó có thể giúp loại bỏ thai hiệu quả.


Phòng khám với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, giàu y đức, cùng với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị y tế tiên, tiến hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, môi trường y tế sạch sẽ thoáng mát… Mặt khác, thủ tục khám chữa bênh nói chung, phá thai nói riêng rất đơn giản, nhanh chóng, chi phí khám chữa bệnh được niêm yết công khai theo quy định… Những điều đó sẽ giúp cho việc phá thai được đảm bảo an toàn, hiệu quả mà với chi phí phải chăn, hợp lý.


Chúc bạn mạnh khỏe!