Tìm hiểu cắt bao quy đầu là gì ở tphcm?

Bao quy đầu là một bao da kép bao phủ quy đầu chống lại các chấn thương, bảo vệ sự nhạy cảm của quy đầu. Tuy nhiên, khi bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp nam giới bắt buộc phải tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Vậy cắt bao quy đầu là gì? Nó có những lợi ích nào?

 

Các bác sĩ chuyên khoa nam học cho biết, nếu như ở các nước Đông Âu, châu Phi cắt bao quy đầu được xem như một phong tục thì ở Việt Nam, cắt bao quy đầu được xem như một biện pháp chữa bệnh hiệu quả, tránh các bệnh viêm nhiễm, nhiễm trùng bao quy đầu, giúp dương vật phát triển tốt hơn, khắc phục tình trạng tiểu khó.

 

cat-bao-quy-dau-la-gi

Phẫu thuật cắt bao quy đầu

 

Bác sĩ Hà Văn Hương, phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM nhấn mạnh, thủ thuật cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu không quá phức tạp. Mục đích của phương pháp này là cắt bỏ phần da thừa bọc phía đầu của dương vật khi nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu. Và theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới đã có 30% nam giới thực hiện cắt bao quy đầu.

 

Thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ do các bác sĩ, chuyên gia nam khoa có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản trực tiếp thực hiện trong điều kiện phòng thủ thuật được vô trùng, khử khuẩn cẩn thận và tuyệt đối. Cắt bao quy đầu diễn ra rất nhanh, chỉ từ 15-20 phút. Nếu đáp ứng đủ điều kiện về trình độ y bác sĩ, tay nghề, phòng thủ thuật thì nó sẽ vô cùng an toàn, không gây đau đớn cho người bệnh. Sau thủ thuật chỉ cần chú ý chăm sóc, thay băng vết thương, nghỉ ngơi hợp lý, chế độ dinh dưỡng đầy đủ thì sẽ hồi phục rất nhanh và không để lại sẹo xấu, mang tính thẩm mỹ cao.

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thủ thuật cắt bao quy đầu mang lại rất nhiều lợi ích. Một trong số những lợi ích đó có thể kể đến là, khắc phục triệt để tình trạng dài/hẹp bao quy đầu, chữa dứt điểm bệnh viêm bao quy đầu, ngăn chặn bệnh ung thư dương vật, các bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục, ngăn ngừa khả năng lây nhiễm HIV hiệu quả, bảo vệ khả năng tình dục và chức năng sinh sản của nam giới. Ngoài ra, nam giới cắt bao quy đầu cũng sẽ giúp giảm tỉ lệ ung thư cổ tử cung cho người bạn tình của mình.

 

Hiện nay, có nhiều ý kiến trái chiều về việc có nên cắt bao quy đầu hay không nên cắt bao quy đầu. Trước vấn đề này, các bác sĩ nam khoa phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM chia sẻ, với những người bình thường thì không cần cắt bao quy đầu. Thế nhưng, một khi bao quy đầu là tác nhân khiến bạn khó khăn trong vấn đề vệ sinh, khó khăn khi giao hợp thì cần thiết phải thực hiện thủ thuật này.

 

Trên thực tế, theo kết luận của Học viện Nhi khoa Mỹ, Viện Nhi trung ương Mỹ và nghiên cứu trên 10.000 nam giới ở Đức thì lợi ích cắt bao quy đầu mang lại vô cùng cao, không những không làm giảm khoái cảm tình dục mà còn giúp nâng cao chất lượng đời sống chăn gối.