Tìm hiểu về cắt bao quy đầu

Từ thời tiền sử người ta đã bắt đầu cắt bao quy đầu. Đối với nhiều nước ở Đông Âu, châu Phi cắt bao quy đầu được xem như một phong tục. Và cho đến hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, cắt bao quy đầu được xem như một phương pháp ngăn chặn các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa hiệu quả. Vậy cắt bao quy đầu là gì?

 

Các chuyên gia cho biết, bình thường, khi nam giới đến tuổi trưởng thành thì lớp da bao bên ngoài dương vật (hay gọi là da quy đầu) sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều khi dương vật cương cứng để lộ quy đầu. Thế nhưng, ở một số nam giới lớp da này vẫn bao lấy toàn bộ phần đầu dương vật chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để tháo nước tiểu. Vì vậy mà nước tiểu còn sót lại bên trong, đóng cặn, gây khó khăn cho việc giữ vệ sinh dương vật. Bên cạnh đó còn gây khó khăn mỗi khi quan hệ tình dục. Tình trạng này nếu kéo dài lâu sẽ gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản của nam giới. Vì vậy, trong trường hợp này thủ thuật cắt bao quy đầu rất cần thiết và quan trọng.

 

cat-bao-quy-dau-nhu-the-nao

 

Từ góc độ y học, cắt bao quy đầu là phẫu thuật cắt bỏ phần da bọc phía đầu của dương vật trong trường hợp nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới có 30% nam giới đã được cắt bao quy đầu.

 

Cắt bao quy đầu do các bác sĩ, chuyên gia y tế giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện, trong điều kiện môi trường y tế đảm bảo vô trùng tuyệt đối cho nên thủ thuật diễn ra nhanh chóng, từ 15-20 phút, an toàn, không gây đau đớn, mang tính thẩm mỹ cao, hồi phục nhanh.

 

Thủ thuật này mang lại rất nhiều lợi ích. Và có thể kể đến như khắc phục tình trạng dài/hẹp bao quy đầu, chữa viêm bao quy đầu, ngăn chặn căn bệnh ung thư dương vật, bảo vệ khả năng tình dục và chức năng sinh sản của nam giới.


Vào tháng 3 năm 2007 Tổ chức Y tế Thế giới và UNAIDS cũng công nhận cắt bao quy đầu ở trẻ em nam giới là một phương pháp ngăn chặn HIV hiệu quả, phòng ngừa bệnh lây truyền bệnh HIV trong giao hợp nam nữ.

 

Nam giới nên lưu ý rằng, dù đây là một thủ thuật đơn giản nhưng nếu bạn thực hiện cắt bao quy đầu ở những phòng khám không chất lượng, tay nghề bác sĩ yếu kém sẽ gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm như chảy máu, đau đớn, viêm nhiễm nặng hơn, giảm khoái cảm trong lúc quan hệ tình dục vì lớp da đã bị cắt bỏ ấy đôi khi có liên kết với một số dây thần kinh khoái cảm.