Tinh dịch đông đặc – căn bệnh gây vô sinh nam

Nếu một ngày bạn nhận thấy tinh dịch của mình thật khác thường, nó cứ vón cục, đông đặc chứ không hóa lỏng như bình thường, bạn đừng nên chủ quan, vì rất có thể nó chính là bệnh tinh dịch đông đặc – nguyên nhân gây vô sinh nam, một trong những điều khiến cánh đàn ông lo lắng sợ hãi nhất.

 

 

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về bệnh tinh dịch đông đặc – căn bệnh gây vô sinh nam.

 

Tinh dịch đông đặc – căn bệnh gây vô sinh nam

 

Dấu hiệu nhận biết tinh dịch đông đặc

 

Bình thường, ở những nam giới khỏe mạnh khi vừa mới phóng tinh, tinh dịch sẽ ngưng kết đặc quánh, có màu vàng đậm sau đó đục dần, đợi trong khoảng 5 – 30 phút tinh dịch sẽ hóa lỏng. Còn nếu như sau 5-30 phút xuất tinh, tinh dịch vẫn đặc quánh không hóa lỏng, thì bạn đã mắc bệnh tinh dịch đông đặc rồi đấy.

 

Ngoài ra còn có các dấu hiệu khác như xuất tinh khó khăn, bị đau khi xuất tinh, thậm chí còn có lẫn máu trong tinh dịch …

 

Nguyên nhân gây bệnh tinh dịch đông đặc

 

Do thận hư, yếu gây ra bệnh tinh dịch đông đặc.

 

Chủ yếu là do cơ địa mỗi người gây ra bệnh tinh dịch đông đặc

 

Tinh dịch đã hóa lỏng là một thể dịch đồng nhất có tính lưu động cao, không có lẫn sợi hoặc lẫn một ít sợi nhỏ nhưng khều lên sẽ bị đứt, trạng thái lỏng cùng với tính lưu động này giúp cho các chú tinh trùng trong tinh dịch dễ dàng di chuyển vào trứng và thụ thai. Trong khi đó, ở những người mắc bệnh tinh dịch đông đặc, tinh trùng sẽ bị “cầm tù” trong dịch đặc không thể di chuyển được , không thể tiến sâu vào “cấm cung” để kết hợp với trứng. Đó là lí do vì sao bệnh này khiến nam giới không thể có con.

 

Cách điều trị bệnh tinh dịch đông đặc

 

Theo thống kê gần đây cho thấy có tới 10% nguyên nhân gây vô sinh nam là do tinh dịch đông đặc, không thể hóa lỏng được. Điều này cho thấy nguyên nhân gây vô sinh do tinh dịch đông đặc chiếm tỉ lệ khá cao. Chính vì thế các cánh mày râu nên chú ý tới tinh dịch của mình, phát hiện sớm sự bất thường của tinh dịch và đi khám xét sớm nhất. Bệnh có thể được điều trị khỏi bằng đông y và tây y, các bạn nên đi khám sớm và nghe theo hướng dẫn của bác sĩ, vì tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà có cách điều trị khác nhau.

 

Nếu các bạn thấy sự bất thường về tinh dịch hãy tìm hiểu tinh dịch đông đặc – căn bệnh gây vô sinh nam để kiểm tra xem mình có rơi vào trường hợp này không nhé, nếu phát hiện sớm thì mau chóng tới bệnh viện khám và điều trị kịp thời, để tránh hậu quả nguy hiểm do bệnh gây ra làm bạn mất đi quyền làm bố. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.