Home » Nam Khoa » Bao quy đầu » Viêm bao quy đầu » Những Triệu chứng Biểu hiện điển hình của viêm bao quy đầu

Những Triệu chứng Biểu hiện điển hình của viêm bao quy đầu

Bất cứ một bệnh lý nào liên quan đến “cậu nhỏ” đều có thể khiến “cậu nhỏ” mất đi chức năng vốn có, thậm chí mắc nhiều bệnh lý nam khoa liên quan khác. Mà trong số các bệnh đó phải kể đến bệnh viêm bao quy đầu, một bệnh lý có thể xuất hiện ở tất cả các nam giới, kể cả trẻ nhỏ.

 

Vậy triệu chứng của viêm bao quy đầu như thế nào? Nguyên nhân nào khiến bệnh này trở nên phổ biến như vậy? Các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ giúp chúng ta tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Nói về viêm bao quy đầu, có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, việc vệ sinh kém, dài hẹp bao quy đầu hay quan hệ tình dục không an toàn đều có thể gây viêm bao quy đầu. Mỗi một nguyên nhân gây viêm bao quy đầu sẽ gây nên những triệu chứng với các mức độ nặng hoặc nhẹ khác nhau.

 

Do đó, viêm bao quy đầu thể hiện những triệu chứng cụ thể như sau:

 

Viêm bao quy đầu cấp tính

 

Bao quy đầu bị sưng tấy, viêm loét, rỉ dịch, cảm thấy đau và ngứa. Nguyên nhân có thể do cọ sát, bao cao su, các chất tẩy rửa… gây ra.

 

Viêm bao quy đầu cấp tính không được điều trị sẽ chuyển sang mãn tính với biểu hiện vùng da bao quy đầu có những vết loét có mùi hôi, đau dương vật.

 

trieu-chung-viem-bao-quy-dau

Viêm bao quy đầu ở nam giới

 

Viêm bao quy đầu do nhiễm nấm Candida

 

Thời kì đầu hơi sưng, trên bề mặt mẩn lên mụn bằng đầu kim và có 1 lớp dịch màu trắng sữa, có mụn mủ, khi nặng có thể bị viêm loét, chảy rỉ mủ.

 

Viêm quy đầu do nhiễm Trichomonas

 

Bao quy đầu nổi mụn, dần dần lan rộng, trên bề mặt có mụn nước, sau đó sẽ gây viêm loét hay rỉ dịch.

 

Viêm bao quy đầu do vi khuẩn

 

Ban đầu, nam giới có thể thấy các nốt ban dần dần to ra, sau đó là sự xuất hiện của các nốt li ti trên các nốt ban này, cuối cùng sẽ là hiện tượng loét xảy ra tại vùng quy đầu.

 

Các triệu chứng này sẽ biểu hiện rầm rộ theo thời gian và càng để lâu, chúng càng rõ ràng hơn. Viêm bao quy đầu tuy không nguy hiểm nhưng lại là căn nguyên trực tiếp gây rối loạn chức năng sinh lý, giảm ham muốn, khiến người bệnh khó chịu, chán nản. Đặc biệt ở trẻ nhỏ, viêm bao quy đầu còn khiến “cậu nhỏ” bị kìm hãm sự phát triển, trẻ quấy khóc, không tập trung học hành,…

 

Vì vậy sự quan tâm của cha mẹ đến trẻ nhỏ cũng như từ ý thức của mỗi nam giới trưởng thành sẽ giúp phòng tránh được viêm bao quy đầu. Bên cạnh đó, nếu xuất hiện các triệu chứng trên đây, nam giới có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được các bác sỹ khám và chữa kịp thời.

 

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM thời gian qua đã chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân nam bị viêm bao quy đầu. Sự tận tình của đội ngũ nhân viên y tế cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp của Phòng khám, người bệnh sẽ được chăm sóc dưới sự chỉ dẫn trực tiếp của các bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn.

 

Không những vậy, với thời gian làm việc linh hoạt là ngoài giờ hành chính của tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ, người bệnh có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian biểu sao cho hợp lý mà không bị ảnh hưởng tới công việc cũng như gia đình.