Triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn

Triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn
1 (20%) 1 vote

Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia y tế khuyên mọi người nên đi chăm sóc sức khỏe sinh sản định kỳ. Cũng không phải chỉ riêng nữ giới mới cần được quan tâm sát sao trong vấn đề này, mà nam giới cũng rất cần được chú trọng. Bởi sức khỏe là của bản thân nhưng ảnh hưởng của nó lại là gia đình, thậm chí tới xã hội.

 

Do đó, sự chủ quan đôi khi có thể dẫn đến những hậu quả khó lường. Việc khám sức khỏe định kỳ có tác dụng tầm soát, nhận biết bệnh ngay từ khi có những triệu chứng đầu tiên. Vì vậy, bài viết hôm nay, các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ đề cập tới bệnh viêm tinh hoàn và triệu chứng viêm tinh hoàn mà nam giới nên biết. Đây là một trong những bệnh lý nam khoa gây rối loạn chức năng sinh lý và nghiêm trọng hơn là gây vô sinh cho nam giới.

 

trieu-chung-viem-tinh-hoan

 

Bác sỹ Hà Văn Hương cho biết, viêm tinh hoàn là căn bệnh phổ biến ở nam giới. Và tỷ lệ nam giới mắc viêm tinh hoàn đang ngày càng có dấu hiệu gia tăng.

 

Bác sỹ cũng cho biết thêm rằng, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến viêm tinh hoàn là do các bệnh lây truyền như giang mai, lao, những người có tiền sử mắc các bệnh lý như viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt và những người mắc quai bị. Xét theo mỗi nguyên nhân, bệnh sẽ có những triệu chứng khác nhau. Tuy nhiên, do viêm tinh hoàn được chia làm 2 giai đoạn là viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mãn tính, nên các triệu chứng của chúng cũng tương đối khác nhau.

 

Triệu chứng viêm tinh hoàn cấp tính

 

Thông thường, khi mới bị viêm tinh hoàn, nam giới thường thấy bị sốt cao kèm ớn lạnh. Tại bộ phận sinh dục thấy tinh hoàn và mào tinh hoàn sưng đau, phần bìu đỏ tấy, nếu đứng lâu hoặc hoạt động quá sức có thể thấy vùng hang và bụng dưới đau.

 

Những triệu chứng này tương đối dễ nhận biết và càng tiến triển rầm rộ trong những ngày tiếp theo.

 

Triệu chứng viêm tinh hoàn mãn tính

 

Viêm tinh hoàn mãn tính là giai đoạn sau của viêm tinh hoàn cấp tính khi không được điều trị dứt điểm. Ở giai đoạn này, bệnh nhân sẽ có những triệu chứng như đau sưng bìu, có nhân cứng ở tinh hoàn. Nếu kiểm tra có thể thấy đau nhẹ ở mào tinh hoàn và thành ống dẫn tinh dày lên.

 

Viêm tinh hoàn mãn tính thường biểu hiện âm thầm hơn so với cấp tính. Vậy nên bằng cách quan tâm, chú ý tới sức khỏe của mình, người bệnh có thể phát hiện sớm bệnh và có biện pháp chữa trị sớm nhất, hiệu quả nhất.


Các bác sỹ tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cũng lưu ý rằng, viêm tinh hoàn nếu không điều trị dứt điểm có thể biến chứng gây teo tinh hoàn, áp xe bìu, viêm mào tinh hoàn làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và hạnh phúc đôi lứa.

 

Hiện nay, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM đã và đang là địa chỉ tin cậy cho nhiều bệnh nhân mắc viêm tinh hoàn nói riêng cũng như các bệnh nam khoa khác nói chung.

 

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cũng như thực hiện tốt tôn chỉ “Sức khỏe của bạn – Trách nhiệm của chúng tôi”, Phòng khám đã và đang không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ từ cơ sở vật chất, các trang thiết bị y tế cho đến đội ngũ y bác sỹ đều là các chuyên gia y tế trong và ngoài nước có đầy đủ trình độ chuyên môn cũng như nhiều năm kinh nghiệm. Đảm bảo chăm sóc sức khỏe người bệnh trong điều kiện tốt nhất, thời gian nhanh chóng và hiệu quả tối đa.

 

Hi vọng với những thông tin cơ bản mà các bác sỹ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM giới thiệu về triệu chứng viêm tinh hoàn trên đây, nam giới có thể chủ động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình. Sớm chữa trị ngay khi có những triệu chứng để có thể tránh được những tác hại, hậu quả không mong muốn.